搜尋
全站熱搜標籤
# 旅遊金徵文
# 小鎮騎趣
欣傳媒服務
欣傳媒
欣講堂
欣人堂
BLOG
欣嚴選
欣會員
客服問與答
沒有未讀通知
看所有通知
旅遊金0
我的訂閱
建立部落格
登出

Chia sẻ thông tin về cách dạy con học tiếng anh

發布時間 : 2022.05.05

Nhiều cha mẹ lo lắng rằng, họ sẽ không thể dạy con học tiếng anh tại nhà bởi không có vốn Tiếng Anh phong phú cũng không có kỹ năng sư phạm. Nhưng trên thực tế bạn không có những điều này vẫn có thể hướng dẫn và dạy con tự học tiếng Anh một cách đơn giản và hiệu quả. Ở nội dung giáo dục này không quan trọng về lượng tri thức con phát tiếp nhận mà là khơi gợi ở con sự hứng thú học tiếng anh và tạo cho con thói quen khi tiếp xúc với ngoại ngữ này.

Trong nội dung bài viết hôm nay, Táo Vàng sẽ chia sẻ đến bạn đọc về những cách dạy con học tiếng anh hiệu quả ngay khi ở nhà. Bạn đọc cùng theo dõi để có những cách dạy con khoa học hơn nhé.

Độ tuổi thích hợp để bắt đầu học tiếng Anh?

Theo nghiên cứu khoa học chỉ ra, não bộ của thai nhi được hình thành từ khi 7 tuần tuổi, ở giai đoạn này em bé đã nhận biết được âm thanh bên ngoài, thích hợp để cha mẹ cho con làm quen ngôn ngữ. Sẽ thật tốt nếu trẻ được nghe Tiếng Anh từ trong bụng mẹ, thông qua bài hát tiếng anh. Con sẽ được làm quen với ngoại ngữ sớm, tiếp nhận âm thanh tự nhiên nhất.

Tùy theo định hướng của gia đình, bố mẹ có thể lựa chọn thời điểm bắt đầu học tiếng anh cho con khác nhau. Nếu cha mẹ muốn con sử dụng tiếng anh như một ngôn ngữ thứ 2 thì nên cho trẻ làm quen với ngoại ngữ này từ trong bụng mẹ. Bên cạnh đó giai đoạn từ 0-3 tuổi, bạn cũng nên cho con sống trong môi trường có tiếng Anh; vận dụng kỹ năng tiếng Anh để giao tiếp cùng con…

Dạy con tiếng anh tại nhà là nội dung cần thiết

Những cách dạy con học tiếng anh ở nhà đơn giản cho bạn tham khảo

- Tạo cho bé thói quen học tiếng Anh

Điều quan trọng nhất khi dạy bé học Tiếng Anh ở nhà chính là việc tạo thói quen tiếp xúc với tiếng anh cho bé mỗi ngày. Việc tiếp xúc với tiếng anh không nhất thiết phải có hệ thống ngữ pháp phức tạp khiến con áp lực, mà bạn có thể giúp con yêu tiếng Anh hơn bằng việc chơi các trò chơi, dạy bé hát các bài hát thiếu nhi, cùng xem phim bằng tiếng Anh...

Việc tiếp xúc thường xuyên thông qua các hoạt động thường ngày sẽ đem đến cho con sự thích thú, lại giúp bé tiếp xúc với tiếng Anh tự nhiên, dần hình thành được thói quen phản xạ tiếng Anh tốt hơn.

Xem thêm Hướng dẫn cách dạy con học tiếng anh tại nhà đơn giản với những mẹo hay

- Hãy khởi động từ những điều đơn giản

Việc dạy bé học Tiếng Anh tại nhà không khó nhưng nếu bạn tạo quá nhiều áp lực cho con, mọi thứ sẽ trở nên căng thẳng. Để giúp con bạn hứng thú trong việc học tiếng Anh, hãy bắt đầu từ những điều đơn giản và phụ hợp với khả năng của con trẻ.

Nếu con bạn hiếu động, thì các hình thức như đọc truyện có lẽ sẽ không thích hợp. Nhưng nếu con đằm tính, thì bé sẽ lại rất hứng thú với những mẩu truyện này. Vì thế hãy tìm hiểu xem con đang ở trình độ như thế nào, và con thực sựmuốn gì để lựa chọn phương pháp học phù hợp với bé.

- Đừng quá chú trọng vào ngữ pháp

Khi dạy bé học tiếng Anh ở nhà, cách thức học hiệu quả nhất vẫn là nghe và nói, còn ngữ pháp thì chưa thật sự quá cần thiết để bắt bé tập trung nhiều. Vốn dĩ những nguyên tắc ngữ pháp không phù hợp với trẻ, cho nên đừng quá chú trọng vào điều này khi dạy bé học tiếng Anh nhé.

Giúp con có thêm hứng thú trong việc học

- Dạy bé học tiếng Anh qua các tình huống giao tiếp

Trong cách dạy con học tiếng anh ở nhà, thì dạy con thông các tình huống giao tiếp là cách thức hiệu quả để giúp bé phát triển kỹ năng tự nhiên nhất. Bạn có thể sử dụng tiếng Anh trong các tình huống hàng ngày như làm việc nhà, nói về món ăn, về việc học… Điều này sẽ giúp bé làm quen với vốn từ vựng căn bản và hình thành thói quen phản xạ tự nhiên.

- Cùng bé học 1 kèm 1 tại nhà

Nếu cảm thấy việc tự mình dạy tiếng Anh tại nhà chưa đủ, bạn có thể kết hợp thêm với các lớp tiếng Anh 1 kèm 1 cho bé. Ngày nay, có rất nhiều chương trình tiếng Anh online hiệu quả và tiết kiệm mà bạn có thể chọn, hãy tìm hiểu để cho con môi trường học tập tốt nhất.

Trên đây là thông tin về cách dạy con học tiếng anh ở nhà mà Táo Vàng muốn chia sẻ đến cho các bậc cha mẹ hiện đại. Với những kinh nghiệm này việc giáo dục con trẻ ngoại ngữ cũng sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Còn cần được hỗ trợ thêm thông tin nào khác trong việc dạy con hãy liên hệ với công ty Táo Vàng toàn cầu nhé.

立即加入欣傳媒Line@,月月抽好禮
加入好友
taovang

登機中

taovang

登機中

填問券,送好禮